Câu hỏi & câu trả lời mẫu IELTS Speaking – topic Travelling/Holidays

Part 1

1. Do you like travelling?

Yes, I’m kinda an avid traveller. I go travelling on a monthly basis as this way helps me escape from the hustle and bustle of the city. Also, travelling is a great way to recharge my batteries after a hard-working month.

 • an avid traveller /ˈæv.ɪd/ (collocation): người đam mê du lịch
 • on a monthly/ weekly/ daily … basis (collocation): mỗi tháng/ tuần/ ngày …
 • escape from the hustle and bustle of the city /ˈhʌs.əl/ /ˈbʌs.əl/ (collocation): thoát khỏi cuộc sống xô bồ của thành phố
 • recharge your batteries /ˌriːˈtʃɑːdʒ/ (idiom): nạp lại năng lượng

Có ạ, tôi là đứa rất đam mê du lịch. Tôi đi du lịch mỗi tháng vì nó giúp tôi thoát khỏi cuộc sống xô bồ của thành phố. Bên cạnh đó, du lịch cũng là một cách tốt để tôi nạp lại năng lượng sau một tháng làm việc vất vả.

2. Do you prefer traveling alone or in a group?

I prefer travelling in company to travelling independently since  I see this is an ideal way to bond with my old friends or family members. Besides, I really enjoy spending the whole day in idle chit-chat with others when travelling.

 • in company /ˈkʌm.pə.ni/ (collocation): một nhóm người
 • bond with somebody /bɒnd/ (verb): phát triển mối quan hệ với ai
 • in idle chit-chat /ˈaɪ.dəl/ (collocation): chém gió

Tôi thích đi du lịch theo nhóm hơn là du lịch một mình vì đó là cách lý tưởng để tôi phát triển mối quan hệ với bạn cũ hay gia đình tôi. Tôi cũng rất thích cảm giác dành cả ngày ngồi chém gió với người khác khi đi du lịch nữa.

3. Where would you recommend a foreigner to visit in your country?

If a person from another country asks me about a must-visit destination, I would definitely go for Da Nang, the most livable place in Vietnam. Foreigners will not only have a chance to enjoy spectacular scenery like Cu Lao Cham or My Khe beach but they will also sample local delicacies there. 

 • a must-visit destination /ˌdes.tɪˈneɪ.ʃən/ (noun phrase): điểm đến nhất định phải ghé thăm
 • go for something (phrasal verb): chọn cái gì
 • livable (of cities) /ˈlɪv.ə.bəl/ (adj): (thành phố) đáng sống
 • local delicacy /ˈdel.ɪ.kə.si/ (noun phrase): đặc sản địa phương

Nếu người nước ngoài hỏi tôi về một điểm đến nhất định phải ghé thăm thì tôi chắc chắn sẽ chọn Đà Nẵng. Đó là địa điểm đáng sống nhất ở Việt Nam. Họ sẽ không chỉ có cơ hội được ngắm những cảnh đẹp như là Cù Lao Chàm hay bãi biển Mỹ Khê, mà còn có dịp thưởng thức nhiều món ngon địa phương ở đây nữa. 

4. What do you do while you are travelling?

I love snapping scenery and doing photo shoots with my companions most of my time while travelling so that I can keep good memories. But I rarely take selfies. What’s more, I’m keen to taste random food and try to guess what it is. In the evening, I usually sit in front of a garden with a cup of coffee to contemplate my future. 

 • snap something /snæp/ (verb): chụp ảnh cái gì 
 • do photo shoots with somebody /ʃuːt/ (collocation): chụp ảnh cùng với ai
 • companion /kəmˈpæn.jən/ (noun): người đi du lịch cùng 
 • what’s more (linking words): thêm vào đó
 • contemplate something /ˈkɒn.təm.pleɪt/ (verb): suy nghĩ về cái gì 

Tôi hầu như là dành toàn bộ thời gian để chụp ảnh cảnh vật và chụp ảnh với bạn đồng hành của tôi khi đi du lịch để lưu giữ lại được những kí ức đẹp. Nhưng mà tôi lại rất ít khi chụp ảnh tự sướng. Ngoài ra, tôi cũng thích thử các món ăn ngẫu nhiên rồi đoán xem món đó là gì. Vào buổi tối thì tôi thường ngồi trước sân vườn để suy nghĩ về tương lai.

Part 2

1. Describe a journey that you went by car

You should say:

 • when it was
 • where you went
 • why you chose to go by car
 • And how you felt you about the journey

When I read the cue card, the first thing coming to mind wasa car journey that I had with my small beloved family last national holiday.

On the first two days of September, we had two days off because it is the National Independence Day of Vietnam. So, my husband and I thought we should grasp the chance to go somewhere and put our feet up.

Because we had a little one-year-old son, we preferred some destinations near Hanoi to avoid weariness of a long journey. Tam Dao, which is a pristine, pollution-free district in the northern part of Hanoi, about 60 km from my home, was our final choice. We also made a decision to travel in our own private car.

Most of the time we visited somewhere, we used to take public transport like a plane or train, but that time was the first one we drove by ourselves. Why? You know, as I mentioned, I had a little child so there was so much stuff I had to bring with me like his personal clothes, diapers, scooter, food, and so on, so going by car was much more convenient. Another reason is because of its flexibility. Tam Dao is not a well-known tourist attraction, so it is quite inaccessible to trains or planes. Therefore, a private car seemed to be the perfect choice.

We had great fun on the journey. My husband drove while my son and I played toys together, sang along or even snapped along the way. On the way home, it rained cats and dogs and surely we did not get drenched to the skinI think from now on, I will plan more car journeys like this.

 • come to mind (idiom): nảy ra trong đầu
 • beloved /bɪˈlʌv.ɪd/ (adj) (before noun): yêu dấu
 • grasp a chance/an opportunity to do something /ɡrɑːsp/ (verb): nắm bắt cơ hội để làm gì
 • put your feet up (idiom): thư giãn
 • weariness /ˈwɪə.ri.nəs/ (noun): sự mệt mỏi
 • pristine /ˈprɪs.tiːn/ (adj): hoang sơ
 • pollution-free (noun phrase): không khí trong lành
 • in a/ the car (phrase): đi bằng ô tô
 • tourist attraction (noun phrase): địa điểm thu hút khách du lịch
 • inaccessible to + a means of transport /ˌɪn.əkˈses.ə.bəl/ (adj): khó đi bằng phương tiện gì
 • rain cats and dogs (idiom): mưa to
 • get drenched to the skin /drentʃt/ (collocation): ướt sũng

Khi tôi đọc đề này thì điều đầu tiên tôi nghĩ đến là chuyến đi bằng ô tô mà tôi có cùng gia đình nhỏ của mình vào kỳ nghỉ lễ quốc khánh vừa rồi. Đó là vào hai ngày đầu tháng 9 khi tôi được nghỉ hai ngày vì đó là ngày Quốc khánh Việt Nam. Vì vậy, vợ chồng tôi nghĩ nên nắm bắt cơ hội này để đi đâu đó và thư giãn.

Vì có con còn nhỏ, nên chúng tôi ưu tiên một số điểm đến gần Hà Nội để tránh mệt mỏi cho một hành trình dài. Vì thế Tam Đảo là lựa chọn cuối cùng của chúng tôi. Đó là một huyện hoang sơ và có không khí trong lành ở phía Bắc Hà Nội, cách nhà tôi khoảng 60 km. Chúng tôi đã quyết định đi du lịch bằng ô tô riêng.

Các chuyến đi chơi trước chúng tôi thường đi bằng các phương tiện công cộng như máy bay hoặc tàu hỏa, nhưng đó là lần đầu tiên chúng tôi tự lái xe. Vì chúng tôi có con nhỏ nên có rất nhiều thứ tôi phải mang theo như quần áo, tã lót, xe cho con, đồ ăn, … nên đi ô tô tiện hơn nhiều. Một lý do khác là vì tính linh hoạt của nó. Tam Đảo không phải là một điểm du lịch nổi tiếng nên việc đi tàu hay máy bay là khá khó khăn. Vì thế ô tô riêng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chúng tôi đã rất vui trong chuyến đi đó. Chồng tôi lái xe trong khi con trai tôi và tôi chơi đồ chơi cùng nhau, hát theo hoặc thậm chí chụp ảnh trên đường đi. Trên đường về, trời mưa to nhưng chúng tôi không bị ướt. Tôi nghĩ từ bây giờ, tôi sẽ lên kế hoạch cho nhiều chuyến đi bằng xe ô tô như thế.

2. Describe an experience that the vehicle you took broke down in your travel

You should say:

 • when it was
 • where you went
 • what the problem with your vehicle was
 • how you felt you about the journey

When I read the cue card, the first thing coming to mind was a car journey that I had with my small beloved family last national holiday.

On the first two days of September, we had two days off because it is the National Independence Day of Vietnam. So, my husband and I thought we should grasp the chance to go somewhere and put our feet up.

Because we had a little one-year-old son, we preferred some destinations near Hanoi to avoid the weariness of a long journey. Tam Dao, which is a pristine, pollution-free district in the northern part of Hanoi, about 60 km from my home, was our final choice. We also made a decision to travel in our own private car.

We had great fun on the journey. My husband drove while my son and I played toys together, sang along or even snapped along the way. On the way home, it rained cats and dogs and surely we did not get drenched to the skin.

Unfortunately, my car started making odd sounds out of the engine, and then suddenly stopped. It turned out to run out of petrol because I forgot to fill it up. We got stuck in the middle of nowhere without any petrol station and had to stop on the highway and flagged down any vehicle we saw to ask for help. Fortunately, a driver stopped and pulled my car to the nearest petrol station.

It was really a ridiculous situation I went through in my life, and I promise myself next time I will always check the petrol provision for long journeys.

 • run out (of something) (phrasal verb): hết cái gì
 • fill something up (with something) /fɪl/ (phrasal verb): làm đầy cái gì bằng
 • flag somebody/something down /flæɡ/ (phrasal verb): ra hiệu cho phương tiện giao thông dừng lại

Khi tôi đọc đề này thì điều đầu tiên tôi nghĩ đến là chuyến đi bằng ô tô mà tôi có cùng gia đình nhỏ của mình vào kỳ nghỉ lễ quốc khánh vừa rồi.

Đó là vào hai ngày đầu tháng 9 khi tôi được nghỉ hai ngày vì đó là ngày Quốc khánh Việt Nam. Vì vậy, vợ chồng tôi nghĩ nên nắm bắt cơ hội này để đi đâu đó và thư giãn.

Vì có con còn nhỏ, nên chúng tôi ưu tiên một số điểm đến gần Hà Nội để tránh mệt mỏi cho một hành trình dài. Vì thế Tam Đảo là lựa chọn cuối cùng của chúng tôi. Đó là một huyện hoang sơ và có không khí trong lành ở phía Bắc Hà Nội, cách nhà tôi khoảng 60 km. Chúng tôi đã quyết định đi du lịch bằng ô tô riêng.

Chúng tôi đã rất vui trong cuộc hành trình. Chồng tôi lái xe trong khi con trai tôi và tôi chơi đồ chơi cùng nhau, hát thậm chí chụp ảnh trên đường đi. Trên đường về, trời mưa to và chắc chắn chúng tôi không bị ướt.

Thật không may, xe của tôi bắt đầu phát ra những âm thanh kỳ lạ từ động cơ, và sau đó đột ngột dừng lại. Hóa ra hết xăng do chúng tôi quên đổ xăng trước đó. Chúng tôi bị mắc kẹt giữa đường không có trạm xăng và phải dừng lại trên đường cao tốc và ra hiệu cho phương tiện khác dừng lại để nhờ giúp đỡ. May mắn thay, một tài xế dừng lại và kéo xe của tôi đến trạm xăng gần nhất.

Đó thực sự là một tình huống nực cười mà tôi đã trải qua trong đời, và tôi dặn lòng sẽ luôn kiểm tra việc đổ xăng trước những chuyến đi dài.

3. Describe an unusual experience of travelling

You should say:

 • when it was
 • where you went
 • whyit was an unusual experience
 • how you felt you about the journey

When I read the cue card, the first thing coming to mind was a car journey that I had with my small beloved family last national holiday. 

Because we had a little one-year-old son, we preferred some destinations near Hanoi to avoid the weariness of a long journey. Tam Dao, which is a pristine, pollution-free district in the northern part of Hanoi, about 60 km from my home, was our final choice. We also made a decision to travel in our own private car

We had great fun on the journey. My husband drove while my son and I played toys together, sang along or even snapped along the way. On the way home, it rained cats and dogs and surely we did not get drenched to the skin.

I regard this experience as special because of two main reasons. Firstly, we travelled in our own private car. Secondly, my car broke down halfway. On the way home, my car started making odd sounds out of the engine, and then suddenly stopped. It turned out to run out of petrol because I forgot to fill it up. We got stuck in the middle of nowhere without any petrol station and had to stop on the highway and flagged down any vehicle we saw to ask for help. Fortunately, a driver stopped and pulled my car to the nearest petrol station.

These are two unusual things I experienced on the same journey, but they both make my journey unforgettable. 

 • special /ˈspeʃ.əl/ (adj): đặc biệt
 • break down (phrasal verb): (xe) chết máy 

Khi tôi đọc thẻ gợi ý, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là chuyến hành trình bằng ô tô mà tôi đã cùng gia đình nhỏ thân yêu của mình vào kỳ nghỉ lễ quốc khánh vừa qua.

Vì có con trai nhỏ một tuổi nên chúng tôi ưu tiên một số điểm đến gần Hà Nội để tránh mệt mỏi cho một hành trình dài. Tam Đảo, một huyện hoang sơ, không ô nhiễm ở phía Bắc Hà Nội, cách nhà tôi khoảng 60 km, là lựa chọn cuối cùng. Chúng tôi cũng đã quyết định đi du lịch bằng ô tô riêng của mình.

Chúng tôi đã rất vui trong cuộc hành trình. Chồng tôi lái xe trong khi con trai tôi và tôi chơi đồ chơi cùng nhau, hát và thậm chí chụp ảnh trên đường đi. Trên đường về, trời mưa to nhưng chắc chắn chúng tôi không bị ướt rồi.

Tôi coi trải nghiệm này là đặc biệt vì hai lý do chính. Đầu tiên, chúng tôi đi bằng ô tô riêng của mình. Thứ hai, xe tôi bị hỏng giữa đường. Trên đường về nhà, xe của tôi bắt đầu phát ra những âm thanh kỳ lạ từ động cơ, rồi đột ngột dừng lại. Hóa ra xe hết xăng do chúng tôi quên đổ trước đó. Chúng tôi bị mắc kẹt giữa đường không có trạm xăng và phải dừng lại trên đường cao tốc vẫy các phương tiện khác dừng lại để xin giúp đỡ. May mắn thay, một tài xế dừng lại và kéo xe của tôi đến trạm xăng gần nhất.

Đây là hai điều đặc biệt mà tôi đã trải qua trong cùng một hành trình, nhưng cả hai đều khiến hành trình của tôi không thể nào quên.

4. Describe a place you want to travel

You should say:

 • Where it is
 • How you know about it
 • What this place looks like
 • Why you want to travel to this place

Anyone who comes to visit my country should spend time discovering one of the most beautiful cities of Vietnam which I’m going to tell you about. It’s a coastal city named Nha Trang. 

It’s just a small city and you could walk around the city in a couple of hours but actually, there’s no need to do that as we have a fantastic public transport system. It really comes in handy so it’s easy to get around. 

I visited this peaceful city one year ago when I was on my summer holiday. I came along the sandy beach to enjoy the fresh air, the refreshing breezes and the salty taste of seawater. I felt like my daily stress and hardness of life disappeared. I also dropped by some shops and chain stores in the centre but only for window shopping. Pavement cafes everywhere excited me most. There I could have a cup of coffee whenever I wanted. 

I am definitely keen on this city due to many reasons. Firstly, it is such a worth-living city because of its peace, cleanliness and beauty. I can see the colourful lifestyles of the people there. Secondly, this charming city attracts a lot of foreign visitors, so I can learn many things from them. All in all, this is a city that is worth visiting once in our life.

 • coastal city /ˈkəʊ.stəl/ (noun phrase): thành phố biển 
 • come in handy (idiom): tiện, hữu ích 
 • hardness /ˈhɑːd.nəs/ (noun): khó khăn
 • drop by somebody/ something (phrasal verb): ghé thăm 
 • window shopping (noun): việc đi ngắm đồ ở các cửa hiệu mà không mua 
 • keen on something /kiːn/ (adj): thích 
 • worth (doing) something /wɜːθ/ (adj): đáng

Bất kỳ ai đến thăm đất nước tôi cũng nên dành thời gian khám phá một trong những thành phố đẹp nhất của Việt Nam mà tôi sắp kể cho bạn nghe. Đó là một thành phố biển Nha Trang.

Đó chỉ là một thành phố nhỏ và bạn có thể đi bộ quanh thành phố trong vài giờ nhưng thực ra, không cần phải làm điều đó vì ở đây có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời. Nó thực sự rất hữu ích nên bạn có thể dễ dàng di chuyển.

Tôi đã đến thăm thành phố yên bình này một năm trước khi tôi đang đi nghỉ hè. Tôi đi dọc theo bãi cát để tận hưởng không khí trong lành, những làn gió mát lành và vị mặn của nước biển. Tôi cảm thấy căng thẳng hàng ngày và khó khăn của cuộc sống biến mất. Tôi cũng ghé qua một số tiệm và chuỗi cửa hàng ở trung tâm nhưng chỉ để ngắm đồ mà thôi. Quán cà phê vỉa hè ở khắp mọi nơi khiến tôi thích thú nhất. Ở đó tôi có thể uống một tách cà phê bất cứ khi nào tôi muốn.

Tôi cực kỳ thích đến thành phố này với nhiều lý do. Thứ nhất, nó là một thành phố đáng sống bởi sự yên bình, sạch sẽ và xinh đẹp. Tôi có thể nhìn thấy lối sống đầy màu sắc của người dân ở đó. Thứ hai, thành phố quyến rũ này thu hút rất nhiều du khách nước ngoài, vì vậy tôi có thể học hỏi nhiều điều từ họ. Tựu chung lại, đây là một thành phố đáng đến một lần trong đời.

Part 3

1. Some people prefer to go on guided tours when they travel, while others prefer to travel independently. What do you think is better?

I reckon travelling on organised tours is a preferable option as compared with independent travel because of its greater advantages. First of all, when people accompany a tour guide, they have more chances to be shown around must-visit places. Besides, it saves a great deal of time for travellers since they don’t have to spend time in search of accommodation or suitable means of transport. They also don’t have to draw up a detailed itinerary. Last but not least, people are more highly likely to meet like-minded friends during a tour.

 • accompany somebody /əˈkʌm.pə.ni/ (verb): đi du lịch cùng ai đó
 • show somebody around (something) (phrasal verb): dẫn ai đi tham quan đâu đó
 • draw something up /drɔː/ (phrasal verb): lên kế hoạch cụ thể cho cái gì
 • itinerary /aɪˈtɪn.ər.ər.i/ (noun): hành trình đi du lịch
 • like-minded /ˌlaɪkˈmaɪn.dɪd/ (adj): (người) có cùng sở thích

Tôi nghĩ đi du lịch theo các chuyến du lịch có tổ chức là một lựa chọn tốt hơn so với du lịch một mình vì những lợi thế lớn hơn của nó. Trước hết, khi mọi người đi cùng với một hướng dẫn viên du lịch, họ có nhiều cơ hội được giới thiệu xung quanh những địa điểm đẹp. Bên cạnh đó, nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho du khách vì họ không phải mất thời gian tìm kiếm chỗ ở hay phương tiện đi lại phù hợp. Họ cũng không cần phải lên một hành trình chi tiết. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mọi người có nhiều khả năng gặp được những người bạn cùng chí hướng trong chuyến du lịch đấy hơn.

2. How has travelling changed, compared to several decades ago?

I see travelling has gone through a couple of major changes in the past several decades. Since air travel is becoming increasingly cheaper, people are now able to traverse the far end of the globe. So, exploring far-flung corners of the world is not a problem anymore.  Additionally, in the past, people used to rely on magazines or local travel agents to find a vacation spot. But now, with the ever-increasing availability of the Internet, people tend to read personal travel reviews found on blogs and other social media platforms.

 • traverse somewhere/trəˈvɜːs/ (verb): đi du lịch đến đâu
 • far-flung /ˌfɑːˈflʌŋ/ (adj): (địa điểm) xa
 • rely on something/ somebody /rɪˈlɑɪ ˌɔn,/ (adj): phụ thuộc vào cái gì/ ai
 • spot /spɒt/ (noun): địa điểm cụ thể

Tôi thấy là du lịch đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể trong vòng vài thập kỷ qua. Thứ nhất, vì du lịch bằng đường không đã trở nên rẻ hơn nhiều nên mọi người bây giờ có thể đi du lịch đến những địa điểm xa tít mù tăm. Vì thế mà có thể nói là việc khám phá các địa điểm xa xôi bây giờ không còn là vấn đề nữa. Thứ hai, trong quá khứ mọi người thường dựa vào các tạp chí hay là đại lý du lịch để tìm địa điểm. Nhưng bây giờ với sự sẵn có của mạng, mọi người có xu hướng đọc những bài rì viu du lịch cá nhân trên các blogs hay trên các nền tảng mạng xã hội khác để tìm kiếm thông tin.

3. If you were travelling with friends, what qualities would you like them to have?

My ideal travel companion is usually my close buddies. Because we have a lot in common with each other, we easily can share our interests or problems. So, when travelling, we can spend all day shooting the breeze. Another important quality is that they should be organized so that they will not forget stuff like their passports or lose their belongings.  The last personality trait that I wanna mention is somebody who is compatible with my travel style. For example, I’m a big fan of sandy beaches stretching for miles, so I hope my travel partner loves the beach too. 

 • companion /kəmˈpæn.jən/ (noun): bạn cùng đi lịch 
 • buddy /ˈbʌd.i/ (noun): bạn bè
 • have a lot in common /ˈkɒm.ən/ (phrase): có nhiều điểm chung
 • shoot the breeze /briːz/ (idiom): chém gió
 • compatible with something /kəmˈpæt.ə.bəl/ (adj): phù hợp với cái gì 

Người bạn đồng hành lý tưởng của tôi thường là những người bạn thân của tôi. Bởi vì chúng tôi có nhiều điểm chung với nhau, chúng tôi có thể dễ dàng chia sẻ sở thích hoặc các vấn đề của mình. Vì vậy, khi đi du lịch, chúng tôi có thể dành cả ngày để chém gió. Một phẩm chất quan trọng khác là họ phải tính tổ chức để không bị quên những thứ như hộ chiếu hoặc mất đồ đạc. Đặc điểm tính cách cuối cùng mà tôi muốn đề cập là ai đó phải phù hợp với phong cách du lịch của tôi. Ví dụ, tôi là một thích các bãi biển cát trải dài hàng dặm, vì vậy tôi hy vọng bạn du lịch của tôi cũng thích biển như vậy.

4. Some people like to take a lot of things with them when they travel and other people prefer to take as little as possible. Why do you think people have this difference?

I suppose some people consider it a hassle having to travel with so many bags because of the greater benefits of travel light. When you travel and just need to pack the bare essentials, you can enjoy much easier mobility. Furthermore, taking as little as possible means you have less chance to forget stuff, which might lead to your lateness. However, others prefer taking a lot of stuff with them because they can save a great deal of money. I mean, they do not have to splurge on unaffordable stuff in tourist attractions. 

 • hassle /ˈhæs.əl/ (noun): rắc rối
 • travel light (collocation): bạn 
 • bare essentials /beər/ (collocation): những thứ cần thiết nhất
 • mobility /məʊˈbɪl.ə.ti/ (noun): bạn 
 • splurge (something) (on something) /splɜːdʒ/: tiêu nhiều tiền
 • unaffordable /ˌʌn.əˈfɔː.də.bəl/ (adj): đắt đỏ 

Ti cho rằng một số người coi việc di chuyển với nhiều túi như vậy là một điều phiền phức vì những lợi ích lớn hơn của việc mang ít đồ hơn khi đi du lịch. Khi bạn đi du lịch và chỉ cần mang theo những vật dụng cần thiết nhất, bạn có thể di chuyển dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, việc mang theo càng ít đồ càng tốt có nghĩa là bạn có ít cơ hội để quên đồ đạc hơn, điều mà có thể dẫn đến việc bạn bị muộn. Tuy nhiên, những người khác thích mang theo nhiều đồ đạc bên mình vì họ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ý tôi là, họ không cần phải vung tiền vào những thứ đắt đỏ ở các điểm du lịch.

HỌC IELTS ONLINE QUA ZOOM,
CÁCH HỌC HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI HIỆN ĐẠI
Để cô Thanh Loan giúp bạn đánh giá đầu vào chi tiết, xây dựng lộ trình học tập cá nhân hoá phù hợp với đầu vào và mục tiêu bạn mong muốn
0
  0
  GIỎ HÀNG
  Giỏ hàng trốngQuay lại
   Sử dụng